This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017


Tổng thống Donald Trump đang bị nghi ngờ mắc chứng bệnh ái kỷ

Tổng thống Donald Trump đang bị nghi ngờ mắc chứng bệnh ái kỷ

Có lẽ Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ - Donald Trump là vị Tổng thống ồn ào nhất trong lịch sử Hoa Kỳ khi liên tục đưa ra những phát biểu bạo miệng trong chiến dịch tranh cử, chỉ trong 15 ngày sau khi chính thức nhậm chức, các quyết sách của ông Trump đã gây ra nhiều tranh cãi và mâu thuẫn ngay bên trong nội bộ Mỹ, đơn cử như sắc lệnh cấm người nhập cư từ 7 quốc gia Hồi giáo hiện đang bị Thẩm phán Mỹ ra quyết định tạm dừng…

Vậy lý do nào dẫn đến những hành động bất thường như vậy của ông Trump? Gần đây, tờ Independent liên tục đưa ra những bằng chứng rằng cho thấy rằng Donald Trump mắc chứng bệnh vĩ cuồng (ái kỷ) - giải thích nguyên nhân dẫn đến những hành động bất thường của vị tân Tổng thống Hoa Kỳ.

Vậy chứng vĩ cuồng là gì?

Rối loạn nhân cách ái kỷ, hay còn gọi là bệnh vĩ cuồng hoặc chứng yêu bản thân thái quá là bệnh lý tâm thần hiếm gặp. Người bệnh chỉ quan tâm đến bản thân, luôn thổi phồng tầm quan trọng của bạn, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác.

Bệnh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống nếu không được điều trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh

Một người bị bệnh được cho là bị rối loạn nhân cách ái kỷ khi có những biểu hiện như:

- Luôn muốn là trung tâm của sự đề phòng, thích chiến thắng, thích thổi phồng công dụng của chúng ta. Hay ảo tưởng về thành công của bản thân.

- Không bao giờ nhận lỗi, thậm chí phản ứng gây gắt khi nhận được những lời nhận xét không hay hoặc cảm thấy tức giận, xấu hổ khi bị chỉ trích;

- Có thói quen đưa ra lời khuyên để chia sẻ sự không ngoan thông qua những lời nói mang đầy tính triết lý

- Nóng vội, ghét chờ đợi

- Phớt lờ và không đồng cảm với tình cảnh của người khác

Và thật khôn lường là với những dấu hiệu trên đây, Donald Trump gần như có cả.

Hiện tại, y học vẫn chưa tìm ra lý do dẫn đến bệnh này, nhưng các bác sĩ cho biết, bệnh vĩ cuồng xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới và có thể có liên quan đến di truyền. Ngoài ra, chứng rối loạn nhân cách ái kỷ này cũng liên quan đến cách giáo dục con cái của bố mẹ (đánh giá tầm quan trọng của con quá mức và chỉ trích khi con sợ hãi hoặc thất bại)

Chính vì thế, lời khuyên cho các bố mẹ đang có con, đặc biệt là các bé tuổi vị thành niên cần có những cách nuôi dạy con đúng mực để tránh áp lực hoặc để bé tự đề cao bản thân thái quá. Ngoài ra, bạn cũng nên để con đến các câu lạc bộ để tham gia và hòa đồng với mọi người. Nếu có những dấu hiệu của bệnh lý, cần tìm bác sĩ tâm lý để điều trị.

Nguyễn Oanh

Theo Independent

0 nhận xét:

Đăng nhận xét