This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

 

Do nghĩ rằng da bị rạn chỉ xảy ra ở người có thai nên một vài thiếu nữ rất lo lắng khi có bi kịch này, sợ người tình nghi ngờ sự trinh trắng của bạn. Thực ra, nứt da cũng có khả năng gặp ở một vài thanh, thiếu nữ.

Rạn da là một vài vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của tất cả các bộ phân cơ thể. Vết rạn da được tạo ra qua hai khoảng thời gian. Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và hiện diện các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tham khảo thêm: viên sữa ong chúa 1000mg

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang bầu đến tháng thứ 4 có biện pháp xuất hiện vết rạn da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường tạo ra ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi xem nhưn da.

Rạn da cũng có mẹo hay gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của các bộ phân cơ thể, nhất là biến đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có chức năng chính trong việc tạo ra vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong khoảng thời gian dậy thì (và cả trong khoảng thời gian thai nghén) đã làm hạn chế tính đàn hồi của làn da và gây nên da bị rạn mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng thường bị. Vị trí rạn nứt da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Tham khảo: sữa ong chúa costar 1610mg

Việc bôi các loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có giải pháp gây tai biến da bị rạn. Nếu bôi với diện rộng, viên uống có biện pháp gây da bị rạn một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi thuốc.

Những người muốn có trí nhớ tốt có cơ hội dùng hỗ trợ của thực phẩm có chức năng:duoc uong bo nao

Đọc thêm: sữa ong chúa royal jelly 1610mg

Khi đã bị rạn nứt da rồi thì không có thuốc nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có giải pháp làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các viên uống bôi. Trong nhân dân có mẹo hay dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống da bị rạn. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một chút dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng nứt da. Hoặc cũng có cách dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có mẹo hay dùng một số loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu viên uống. Chẳng hạn thoa kem happy event (gồm dầu olive và một số chất dưỡng da) xoa lên nơi rạn nứt da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc xoa kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng rạn nứt da hàng ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa thuốc uống; một vài vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn một số vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các thuốc trên để phòng một vài vết rạn khi sửa đổi trọng lượng của các bộ phân các bộ phân cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa thuốc vào một số vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, ngăn chặn được rạn nứt da.

Thuốc bổ gan tốt nhất hiện nay

Theo: thuoc ho tro thieu mau co tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét