This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014



Rau má là cây nhỏ, mọc bò, thân rất mảnh, lá mọc so le – thường tụ họp 2-5 lá ở một mấu, mép khía tai bèo. Thành phần chính của rau má bao gồm: Beta caroten, sterols, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, iron, magnesium, manganese, phosphorus, potassium, zinc và một số loại vitamin B1, B2, B3, C, K. chữa bệnh tim mạch bằng thuốc uống


Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung. Nước sắc từ lá rau má được xem như có tác dụng hạ huyết áp. Nước sắc này cũng được xem như một loại thuốc bổ dưỡng để có sức khỏe tốt (tăng trí nhớ, thị lực vì rau má có công dụng sát trùng giải độc, thanh nhiệt lương huyết). Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có nhiều sinh tố, khoáng chất, một số chất chống ôxy hóa, có cách thức dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hóa, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. thuoc bo nao cua nhat



Tham khảo thêm: my pham aqua wrinkle


Loại thuốc uống đắp từ lá rau má cũng được dùng để chữa trị một số chỗ đau, hạ sốt. Nó còn được dùng trong điều trị các chứng phù; viêm thanh quản, tĩnh mạch, phế quản; các bệnh trĩ, phong, chàm hay vảy nến; giải ngộ độc sắn và lợi tiểu. Trong đông y, rau má thường được phối hợp với đậu đen hoặc mè đen chế làm thuốc bổ dưỡng cho trẻ em, người già hoặc người ốm mới dậy.



Bạn nên đọc: co nen boi kem duong da ban ngay transino khong


Đối với da, nhiều công trình tìm hiểu kỹ và kết quả lâm sàng đều cho thấy dịch chiết rau má có mẹo hay kích hoạt các tiến trình sinh học trong việc phân chia tế bào và tái tạo mô liên kết, giúp vết thương chóng lành và mau lên da non. Hiện nay, rau má được luôn tin tưởng dùng rất đa dạng dưới phương thức thuốc uống tiêm, viên uống bột, thuốc mỡ để điều trị hầu hết các chứng bệnh về da như vết phỏng, vết thương do chấn thương, giải phẫu, cấy ghép da, vết lở lâu lành, vết lở do ung thư, bệnh phong, vảy nến…



Bạn nên đọc: dau vung chua ran da


Các nhà thảo mộc học còn cho rằng rau má chứa nhân tố trường thọ gọi là “vitamin X trẻ trung” có công dụng bổ dưỡng cho não, các tuyến nội tiết; đồng thời xác nhận nước chiết từ rau má giúp cải thiện các vấn đề về hệ tuần hoàn và da. Trên thực tế, rau má tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm giảm căng thẳng, tăng cường khả năng tập trung tư tưởng, giúp cải thiện trí nhớ người già. Người ta cho rằng dịch chiết rau má có kết quả tốt tốt với bệnh Alzheimer nhờ một vài dẫn xuất của chất asiaticoside có phương pháp bảo quản tế bào thần kinh khỏi tác động của các độc tố beta-amyloid. Đối với tuần hoàn huyết, một vài hoạt chất của rau má có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn ở các tĩnh mạch, mao mạch, bảo vệ lớp áo trong của thành mạch và làm gia tăng tính đàn hồi của mạch máu. tac dung cua dau gan ca map


Với những người bị mẩn ngứa (nổi mề đay), có biện pháp lấy khoảng 50 g rau má tươi, rửa sạch, giã dập, hãm với nước sôi 200 ml như hãm chè tươi, uống trong ngày. Tuy nhiên, rau má có tính lạnh nên một số người có chứng đầy bụng hoặc đi tiêu lỏng cần cẩn thận khi dùng.


Nguồn: http://www.vanchuyenhanghoabacnam.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét