This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014Ánh nắng mặt trời không chỉ làm đen sạm da, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, mà những tia cực tím có tác động rất lớn đến sức khỏe làn da chúng mình. Nếu phụ nữ ở dưới ánh nắng mặt trời hàng ngày, do tác hại của tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời sẽ khiến xem nhưn da mau bị lão hóa, có nguy cơ ung thư da.


Chưa kể, tia UVB trong ánh áng mặt trời có vai trò chính chính chính làm gia tăng sựchế tạo của các tế bào sừng. Điều này làm dày lớp thượng bì của da đặc biệt là lớp sừng. Đây là một cơ chế thích ứng với ánh sáng mặt trời của da. Ở người bị mụn trứng cá, hiện tượng tăng sừng này rất tai hại vì nó tăng cường thêm sự ứ đọng chất bã, làm tăng các cồi mụn và làm tạo ra một số nốt viêm nhiều hơn vài tuần sau khi phơi nắng.
Chính vì những tác hại trên của ánh mặt trời nên người dân các nước trên toàn cầu đã nghĩ ra rất nhiều cách chống nắng độc đáo:
Xem thêm làm đẹp bằng cách: vien uong collagenTag: mua ban tinh dau thong do


Người dân Myanmar dùng bột cây chống nắng


Ở Myanmar, các cô gái và cả con trai thường dùng bột cây Thanakha để bôi lên mặt. Thanakha là một loại cây họ gỗ, để chế biến thành bột, người dân cắt thân cây thành từng khúc và mài vào miếng đá có thấm nước. Phần bột được mài ra này sẽ được tin tưởng thường xuyên dùng để bôi lên da mặt. Người Myanmar dùng Thanakha như một thứ kem đa dụng, có đủ mọi công dụng: chống nắng, trang điểm, dưỡng da ngày và đêm.
Đây là một điều khá đặc biệt của người dân Myanmar bởi bên cạnh việc chống nắng, làm đẹp thì bột Thanakha còn bôi lên mặt còn là nét văn hóa của họ.Tag: mua dầu hoa anh thảo ở đâu


Người Trung Quốc dùng mặt nạ cao su chống nắng


Tại bãi biển thuộc Thanh Đảo, Trung Quốc, một số chiếc mặt nạ được làm bằng chất liệu giống cao su với các hình thù khác nhau được người dân dùng như một biện pháp chống nắng có kết quả tốt. Họ đeo một số chiếc mặt nạ kì quái như vậy với mục đích giữ gìn da mặt, da cổ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và tránh cả nước chui vào tai khi bơi.Bạn nên đọc: tác dụng của tảo biển nhật


Dùng áo choàng kín mít chống nắng
Tag: collagen 250 vien
Trước khi có kem chống nắng, phái yếu châu Âu những năm đầu thập niên 1940 thường ra ngoài đường với một vài chiếc áo choàng rộng như áo mưa, chùm kín mít từ đầu đến chân. Ngoài ra, chiếc áo choàng này còn đính kèm sẵn một chiếc kính râm bên trong rất tiện dụng. Đây có mẹo hay coi như một kiểu thời trang gây sốt như áo chống nắng giai đoạn này của quý cô Việt Nam.


Dùng khẩu trang y tếLà đất nước của những người phụ nữ rất chăm chút coi làn da, việc chống nắng là điều bất kì người chúng mình nước đất nước mặt trời mọc nào cũng quan tâm. Ngoài hàng loạt loại kem khác nhau được bôi trước khi ra đường, mỗi bạn nước đất nước mặt trời mọc còn ‘trang bị’ cho mình khẩu trang y tế để chống nắng với suy nghĩ, ngoài chống nắng, khẩu trang y tế còn giúp họ tránh được ô nhiễm môi trường.


Đeo mặt nạ vải thô chống nắng


Người dân Iran, đặc biệt là phái yếu khi ra đường cũng thường xuyên quấn khăn và đeo một vài chiếc mặt nạ mặt nạ làm bằng vải thô hoặc nhung được thêu đính cầu kỳ che kín gần hết mặt.
Điều này không chỉ là cách ăn mặc theo quy định của đạo Hồi mà còn để giúp họ tránh được sức nóng hừng hực của không khí đổ lửa tại vùng Trung Đông khắc nghiệt.

Theo: http://www.the101orientation.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét