This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014


 Mì ăn liền từng được xem là xa xỉ phẩm: Ra đời vào năm 1958 dưới sáng kiến của Momofuku Ando, người Nhật đồng thời là người đứng sau thành công của thương hiệu mì Nissin. Đầu tiên, mì ăn liền có vị gà và có biện pháp chế biến dễ dàng ở bất cứ đâu. Khi được bày bán trong siêu thị, mì ăn liền đã trở thành một loại hàng hóa có giá khá cao và là xa xỉ phẩm thời bấy giờ khi mà lương thực đang khan hiếm sau thế chiến thứ II.
Mì ăn liền được ưa chuộng và bán chạy nhất trong tù: Tại nhà tù Rikers, New York, loại mì cốc giá 35 cent là mặt hàng thực phẩm được ưa chuộng và bán chạy nhất, theo tờ New York Post. Những người quản lý sẽ bán mì cho các tù nhân kèm theo nước sôi. Đôi khi, một vài tù nhân không ăn mì mà chỉ lấy những gói gia vị trong đó để làm đậm đà thêm thực đơn nhạt nhẽo hàng ngày.Bạn nên đọc: tác dụng phụ của an cung ngưu hoàng hoàn


Mì ăn liền không phải đồ ăn chay: Thật khó tin nhưng sự thực thì các nguyên liệu từ động vật thực sự có trong các gói gia vị vị "bò", "gà" hay "tôm" của nhiều hãngsinh sản với các thành phần từ động vật, như mỡ hoặc thịt khô dạng bột. Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng có sự đầu tư và giữ uy tín như trên quảng cáo. Trong thực tế, cũng có khá nhiều loại mì gói là đồ ăn chay hoàn toàn với chỉ toàn sắn và các hương liệu hóa học tổng hợp. 
 


Trung Quốc là quốc gia ăn mì ăn liền nhiều nhất toàn cầu: Theo khảo sát của Hiệp hội Mì toàn cầu (tổ chức này hoàn toàn có thật) năm 2013, Trung Quốc là đất nước tiêu thụ nhiều mì gói nhất toàn cầu với 46.220 triệu gói mì trong một năm. Thương yêu mì ăn liền nổi tiếng nhất Trung Quốc là Tong-Yi, được bán ở mọi ngõ ngách tại đất nước đông dân nhất toàn cầu, từ các siêu thị sang trọng đến các quầy hàng bán lẻ đường phố. Xem thêm: thuốc bổ mắt tốt nhất


Người Nhật Bản coi mì ăn liền là phát minh tốt nhất của họ: Bên cạnh những phát minh về công nghệ vĩ đại mà người Nhật Bản đã cống hiến cho toàn cầu, họ thực sự tự hào và coi mì ăn liền là một trong một số phát minh tốt nhất của họ. Đó là kết quả cuộc khảo sát năm 2000 của viện tìm hiểu Fuji, nước Nhật. Người Nhật Bản tự hào vì tầm vóc của một vài gói mì ăn liền đại diện thương hiệu "Made in Japan" nay đã được xem như một loại lương thực thế giới.


Chỉ mất 3 triệu tiền ăn một năm nếu chỉ ăn mì gói: Một con số lý tưởng cho một số người muốn tiết kiệm tiền. Tất nhiên là đây chỉ là con số thống kê trên giả thiết vì khó có người nào có giải pháp ăn mì không ngừng nghỉ 1 năm ròng. Theo thống kê này, nếu chi phí cho mỗi gói mì một bữa là khoảng 13 cent (khoảng 3000 đồng) thì một năm chúng ta chỉ mất khoảng 142,65 USD (khoảng 3 triệu đồng) cho việc "duy trì sự sống".Bạn nên quan tâm: my pham transino
Tại bảo tàng mì ăn liền, khách tham quan có thể chế biến mì theo ý thích với những loại bánh cá đáng yêu.


Có hẳn một bảo tàng mì ăn liền: Tại nước Nhật, để tôn vinh phát minh mà họ cho rằng là phát minh tốt nhất, người Nhật Bản đã cho xây dựng hẳn một Bảo tàng mì cốc (Cup Noodles) tại Osaka, Nhật kể về lịch sử xuất hiện mì ăn liền của Momofuku Ando và quá trình phát triển của công nghiệp chế biến mì ăn liền. Thú vị hơn, tại bảo tàng này còn riêng một khu vực cho khách pha chế mì theo khẩu vị của chính mình, với một số miếng bánh cá in các nhân vật hoạt hình dễ thương. Có đến 5.460 cách kết hợp hương vị mì gói có khả năng được thực ngày nay bảo tàng này. 


Mì ăn liền đã được luôn tin tưởng dùng trong không gian, thực sự là "ăn liền": Momofuku Ando, ông tổ của mì ăn liền muốn làm ra một loại mì xách tay có biện pháp dễ dàng ăn được mà không cần nước đun sôi để phục vụ các phi hành gia làm việc ngoài trái đất và 2 năm trước khi qua đời, năm 2005, ông đã thành công. Trong môi trường không trọng lực, mì gói được đặt trong các túi hút chân không, có mẹo hay được nấu chín mà không tới cần nước sôi. Sản phẩm này được nhà du hành vũ trụ Soichi Noguchi thưởng thức thứ nhất trên tàu con thoi Discovery.


 

Nguồn: http://www.thietkewebhcm.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét