This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014


Bạn có cách tiêu thụ những loại thực phẩm sẵn có tác dụng như thuốc uống kháng sinh sẵn có trong nhà để giữ gìn sức khỏe của mình.


Thuốc kháng sinh có công dụng tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể của chúng ta, nhưng có hai vấn đề chính mà viên uống kháng sinh đượcsản sinh tổng hợp đưa đến. Đầu tiên, ngoài việc giết chết các vi khuẩn có hại trong các bộ phân cơ thể của chúng mình, nó cũng giết chết các vi khuẩn tốt có hỗ trợ hệ thống miễn dịch của chúng ta. Thứ hai, vi khuẩn sẽ kháng thuốc uống theo thời gian, và sau đó thuốc uống kháng sinh sẽ không còn kết quả tốt.


Thay vì chờ đợi cho đến khi bạn bị ốm và phải dùng thuốc kháng sinh tổng hợp, hãy thêm vào chế độ bổ sung thức ăn của bạn một số thuốc uống kháng sinh tự nhiên. Thuốc kháng sinh tự nhiên giúp làm tăng hệ miễn dịch của bạn bằng cách giết chết các vi khuẩn có hại và bảo vệ các vi khuẩn có ích.Và một lợi thế nữa là, các vi khuẩn có hại không thể phát triển sức đề kháng với thuốc uống kháng sinh tự nhiên. Bạn vẫn có cách cần phải dùng thuốc uống kháng sinh khi chúng ta bị ốm (sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ), nhưng tiêu thụ những thức ăn chứa thuốc kháng sinh tự nhiên sẽ giúp chúng mình khỏe mạnh và ít bị ốm hơn. 


Dưới đây là 12 loại thuốc uống kháng sinh tự nhiên chúng ta có thể tìm thấy ngay trong bếp nhà mình.


Tỏi


Tỏi là một siêu thực phẩm có chứa allicin, một hỗn hợp có đặc tính rất giống với penicillin, thành phần chính trong nhiều thuốc uống kháng sinh. Tỏi cũng có đặc tính chống viêm, chống virus, chống ký sinh trùng, chống nấm và chống oxy hóa giúp đẩy lùi mọi vấn đề, từ cảm lạnh hoặc ho huyết áp cao và bệnh tim.


Tham khảo: cong dung dau hai cauHành tây


Tỏi và hành tây có họ hàng gần, vì tỏi thực ra là thuộc về gia đình hành. Trong khi tỏi có hiệu nghiệm hơn trong chữa trị nhiễm nấm và virus, hành tây lại giàu dinh dưỡng thực vật, trong đó có những hỗn hợp chống lại các gốc tự do trong các bộ phân cơ thể gây ung thư.Gừng


Trong y học Ấn Độ cổ đại, gừng được gọi là thuốc uống phổ quát, và hơn một nửa một số loại thuốc uống truyền thống của Trung Quốc chứa gừng. Gừng có những đặc tính chữa bệnh, trong đó bao gồm làm tăng khả năng miễn dịch của bạn và chữa một số vấn đề tiêu hóa.


Mật ong


Trong thời xa xưa, một vài người lính đã tin tưởng sử dụng mật ong để làm lành vết thương và chống nhiễm trùng. Con người trên toàn cầu văn minh giai đoạn này thường xuyên dùng mật ong như một thuốc giảm đau, chống oxy hóa và chất khử trùng. Nghiên cứu hiện đại đã xác nhận mật ong tích cực chiến đấu chống lại hơn 60 chủng vi khuẩn khác nhau. Ngoài việc giúp tăng hệ thống miễn dịch của bạn, ăn mật ong còn giải độc máu và cải thiện trách nhiệm gan.


Quế có một số đặc tính kháng khuẩn và chống nấm bắt nguồn từ một số loại dầu thiết yếu được tìm thấy trong vỏ của nó. Nghiên cứu cho thấy quế có hữu hiệu nhất khi nó được tiêu thụ với mật ong, bởi vì sự kết hợp của hai loại với nhau sẽ cho chúng mình một có kết quả tốt kháng sinh toàn diện.


Xem thêm: các loại thuốc trị bệnh tiểu đườngBắp cải


Bắp cải là một thành viên của gia đình rau họ cải, bao gồm súp lơ xanh, súp lơ trắng và cải xoăn.  Một bát rau cải bắp cũng đã đáp ứng 75% nhu cầu vitamin C của chúng ta. Vitamin C là một loại kháng sinh tự nhiên chống lại một vài bệnh. Để thực sự làm tăng khả năng miễn dịch của chúng mình, chúng mình có mẹo hay uống nước ép bắp cải tươi với một muỗng mật ong hàng ngày.


Nghệ


Củ nghệ có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng. Nghệ đã được chứng minh rất có tác dụng trong chữa trị nhiễm trùng cả bên ngoài và bên trong các bộ phân cơ thể. Vì vậy, bạn có biện pháp nghiền nghệ thành bột và thoa lên bất kỳ vùng da nào bị nhiễm trùng.Dầu dừa


Các axit béo trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc biệt, axit lauric trong dầu dừa giúp tiêu diệt các mầm bệnh có hại bằng cách hòa tan các chất béo xung quanh các tác nhân gây bệnh. Trong thực tế, sữa mẹ cũng là một chất chứa hàm axit lauric khá cao.


Rau kinh giới


Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da. Dầu từ lá kinh giới có tính kháng khuẩn cao.


Bạn nên đọc: thuoc gi lam trang rangHúng quế


Húng quế gần giống với kinh giới, vì chúng có họ hàng với nhau, húng quế cũng chứa một số đặc tính kháng sinh. Các tìm hiểu đã chỉ ra rằng húng quế giúp điều trị một vài chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng thuốc uống và nó đặc biệt hữu hiệu trong việc điều trị một loại vi khuẩn truyền nhiễm cụ thể gây nên tiêu chảy.Dưa muối


Thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối và kim chi là một vài chế phẩm sinh học tuyệt vời. Chế phẩm sinh học thường được khuyên dùng như viên uống kháng sinh, bởi vì chế phẩm sinh học khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có hiệu quả trong các bộ phân cơ thể chúng ta, do đó giúp cải thiện khả năng miễn dịch của chúng mình. Vì vậy, chế phẩm sinh học có ảnh hưởng gián tiếp đến thuốc kháng sinh.
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét