This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014


Thời tiết lạnh giá chính là tác nhân khiến cho mạch máu trong toàn bộ cơ thể bị co lại, sức ép máu vì thế mà tăng lên điều này cũng đồng nghĩa chúng mình có nguy cơ bị tăng huyết áp trong một số ngày mùa đông là điều khó tránh.Ủ ấm cơ thể


Mặc ấm, đeo găng tay, đeo tất để toàn bộ cơ thể không bị mất nhiệt, đảm bảo quá trình lưu thông và tuần hoàn máu diễn ra bình thường.


Người có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp cũng nên ngăn chặn việc tập thể dục ngoài trời lạnh, làm việc ngoài trời lạnh, tối kỵ tắm nước lạnh và tắm muộn. Trước khi tắm cần khởi động nhẹ nhàng, nên vớt nước ấm từ từ lên tay, chân rồi mới đến cơ thể. Không đột ngột xối nước vào cơ thể để tránh sự sửa đổi nhiệt độ.


Tất cả một vài tác nhân nguy hiểm này đều có cơ hội khiến cho người bệnh bị tăng huyết áp đột ngột và thậm chí là đột quỵ, tử vong. Vậy nên giữ ấm cơ thể là nguyên tắc quan trọng hàng đầu vào một vài ngày lạnh bạn cần ghi nhớ.


Tham khảo: thuốc giải độc gan hiệu quả


Ăn uống điều độ


Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bệnh nhân cao huyết áp nên học cách cắt giảm những chất béo gây hại vào trong toàn bộ cơ thể. Những chất béo này là loại mỡ động vật, thịt mỡ, thực phẩm đóng gói sản phẩm, thực phẩm nhanh.


Ngoài ra trong chế độ ăn uống chúng ta cũng nên kìm hãm một số thức ăn nhiều muối, bởi bệnh nhân cao huyết áp nên kết thân với loại thức ăn này vì nó sẽ “tiếp tay” cho cơn tăng huyết áp. Đây cũng là cách bệnh nhân cao huyết áp tự “rút ngắn” tuổi thọ” của mình.


Thận trọng với những món ăn có chứa nhiều muối như dưa, cà, kim chi, món kho, … cũng không thừa.


Ăn bồi bổ tăng cường một vài đa dạng các loại rau xanh, trái cây để cung cấp nước cũng như vitami, khoáng chất cần thiết cho toàn bộ cơ thể.


Tránh xa đồ uống có cồn


Đồ uống có cồn sẽ khiến cho sức ép máu tăng lên, trong khi các mạch máu co lại rất nguy hiểm với bệnh nhân tăng huyết áp. Người bệnh vì thế dễ phải đối mặt với nguy cơ xơ vữa động mạch, nguy hiểm hơn là đứt mạch máu não.


Theo các chuyên gia thì việc chỉ thu nạp một lượng nhỏ đồ uống có cồn sẽ khiến cho áp lực máu tăng lên 2 – 4 mmHg. Những loại đồ uống có cồn chẳng những không giúp cơ thể tăng nhiệt như nhiều người vẫn tưởng mà ngược lại nó còn khiến toàn bộ cơ thể bị mất nhiệt. chính vì thế, dù là mùa đông hay mùa hạ người bệnh cũng nên kiêng kị tuyệt đối với loại đồ uống này.


Tham khảo: thuoc bo mat cua my


Trái lại với rượu bạn phải kết thân với nước lọc, nước trái cây lại mang đến một số “điểm cộng” tích cực cho các bộ phân cơ thể.


Cai thuốc uống lá


Trong thành phần của khói thuốc có chứa đến hơn 4000 chất độc, thành phần nicotine trong khói thuốc sẽ khiến cho áp lực máu tăng lên nhanh lẹ, đến mức 10 mmHg hoặc thậm chí là hơn trong vòng 1 giờ sau khi hút thuốc. Kể cả một vài người hít phải khói viên uống cũng có nguy cơ bị tăng huyết áp và phải đối mặt với hàng tá một số rắc rối khác liên quan đến sức khỏe.


Tham khảo: cong dung cua sun vi ca map


Vì thế bệnh nhân cao huyết áp hãy kiên quyết nói không với môi trường có khói viên uống lá để tránh những rủi ro không mong muốn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét