This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014



Rau muống là giống rau lá xanh phổ biến bậc nhất trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Đây là giống rau có nhiều lợi ích nhưng cũng cần lưu ý trước khi chế biến.


1. Lợi ích từ rau muống


Rau muống rất bổ dưỡng bởi thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C.


Nguồn sắt dồi dào trong rau muống là nguồn thức ăn xanh hiệu nghiệm cho sức khỏe cũng một số người mắc bệnh thiếu máu và phái yếu có bầu.



Tham khảo thêm: tao bien gia bao nhieu


Rau muống còn có công dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón.


Người bị say nắng có cơ hội dùng nước ép rau muống với một chút muối hoặc chanh để tất cả cơ thể mau chóng được tiêu khát, dễ chịu.
Trong rau muống có chứa một số chất đạm quý mà nhiều loại rau khác không có như lysin, tryptophan, threonin, valin, leucin… Đây là một số axit amin cần thiết cho các bộ phân các bộ phân cơ thể, tốt cho những người ốm dậy, kém ăn, thiếu chất đạm. Nó cũng giúp mọi người phòng và hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường.



Tham khảo: thuoc bo nao cua nhat





2. Mối nguy từ rau muống


Một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có cơ hội dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ. Kí sinh trùng này có giải pháp neo mình vào thành ruột và đưa đến các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng. Nếu không nên giải quyết kịp thời, các triệu chứng nhẹ có mẹo vặt gây biến chứng nặng gây ra tử vong.



Xem thêm: các loại thuốc bổ sung canxi


Ngoài ra, do rau muống dễ trồng, hợp mọi thời vụ và được nhiều người ưa chuộng nên hiện nay, các chủ ruộng đã không màng nguy cơ mà tin dùng các loại viên uống kích thích, thuốc uống trừ sâu, thu hoạch rau không đúng hạn đem bán ra thị trường. Theo khuyến cáo của Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.


Việc tin tưởng sử dụng những loại rau có chứa dư lượng viên uống BVTV vượt ngưỡng có cách khiến người tiêu dùng bị ngộ độc mãn tính, dãn thể miễn dịch, thậm chí ảnh hưởng đến hệ thần kinh.


3. Sử dụng rau an toàn


Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món rau nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình, bạn cần đảm giữ gìn sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn, ngâm nước muối loãng hoặc tốt nhất là rửa sạch sau đó để ráo nước cho vào túi giữ gìn trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, như vậy nếu có lượng thuốc uống sẽ bị phân hủy bớt.

Theo: http://m.sonnha24h.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét