This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014


Buổi tối là thời điểm toàn bộ cơ thể chúng mình cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Những loại nước ngay bên dưới đây có thể khiến chúng mình mất ngủ hoặc gây hại cho cơ thể mà chúng ta không nên uống.


Rượu bia


Rượu bia có biện pháp khiến chúng ta buồn ngủ nhanh chóng nhưng cũng khiến chúng ta thường xuyên thức giấc, ngủ không yên, bị nhức đầu, gặp ác mộng... Ngoài ra, nó cũng thường gây mất nước và trào ngược a xít.Nếu uống rượu vào ban đêm nó nới lỏng các van nối dạ dày và thực quản. Khi điều đó xảy ra, các bộ phân cơ thể chúng ta không thể giữ thức ăn tại đúng vị trí của nó


Nước dừa


Theo sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh, quả dừa (da tử) có vị ngọt, tính bình, không độc, công dụng khử phong, ích khí, tiêu phù thủng, trừ hắc loạn (tiêu chảy, tâm phiền, giải nhiệt độc. Nước dừa vô trùng còn được tin tưởng sử dụng làm dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch, trị tiêu chảy.


Bạn nên đọc: uong thuoc bo sung canxi khi mang thai


Tuy nhiên, không được phép lạm dụng nước dừa (ngày uống hơn 3 - 4 trái và uống thường xuyên nhiều ngày), nhất là đối với các bệnh nhân suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh bởi nó nguy hiểm đến tính mạng.


Khi uống nước dừa vào buổi tối dễ khiến các bộ phân cơ thể bị lạnh. Nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa để phát huy công dụng.


Nước uống có ga


 Uống nước có ga vào buổi tối có khả năng gây ra những vấn đề về dạ dày. Những người bị táo bón và trào ngược a xít nên tránh loại thức uống này.


Cà phê


Chất caffeine có trong cà phê kích thích hệ thống thần kinh và là nguyên do quan trọng khiến chúng ta mất ngủ.


Tham khảo: sun ca map co tac dung gi


Trà nhân sâm


Một số loại trà dược liệu quý có công dụng trợ giúp giấc ngủ, nhưng chúng mình không nên luôn tin tưởng dùng trà nhân sâm. Một số người sau khi uống trà nhân sâm lại hiện diện triệu chứng mất ngủ và huyết áp tăng cao.


Soda


Không có gì chứa nhiều axit hơn soda. Thực tế, soda thật sự có tính axit cao hơn nhiều so với bất kì thứ gì có trong tự nhiên, Koufman nói. Tính axit làm tổn hại những van nối dạ dày và thực quản. Ngoài ra, sự cacbonat hóa làm tăng sức ép dạ dày.


Bạn nên quan tâm: thuốc bổ mắt tốt nhất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét