This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014


Những cơn đau khớp khiến cho đàn bà mệt mỏi, khó chịu và không tập trung đối với hoạt động lao động và học tập. Vậy nguyên do đau khớp là do đâu và cách khắc phục đau khớp là gì?

 Các nguồn gốc gây đau khớp 


Khớp là điểm kết nối giữa các xương. Nó được hiện diện để hỗ trợ cơ học và giúp toàn bộ cơ thể vận động. Tuy nhiên, khi vào một số ngày trời lạnh, có không ít người, đặc biệt là người già hay bị đau khớp.


Vậy nguyên do gây đau khớp là do đâu? Khớp hoạt động nhờ việc thẩm thấu máu từ các mạch máu. Vào màu lạnh, độ ẩm làm tăng, các mạch máu bị co lại và tạo ra máu bị lưu thông kém, khớp bị loạn dưỡng và gây đau, tê cứng.Xem thêm: glucosamine gia bao nhieu


Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một nguồn gốc dẫn đến bệnh khớp. Cho người già, sức đề kháng và khả năng tự bảo quản hầu hết cơ thể ngày càng thấp. Khi đó, khí huyết cũng giảm sút không nuôi dưỡng được các mạch máu quanh khớp nên ra bi kịch thoái hóa khớp xương và bị đau.Tag: giá glucosamine 1500mg


Ngoài ra, một vài người khi trẻ thường xuyên phải lao động nặng, bị tai nạn như đụng xe hay va chạm và ảnh hưởng đến khớp, thiếu dinh dưỡng cũng đưa đến bi kịch đau khớp.


 Cách khắc phục bệnh đau khớp 


Khi trời lạnh, bi kịch đau khớp không ngừng nghỉ xảy ra. Vì vậy, muốn kìm hãm đau khớp, chúng mình nên giữ hoặc làm nóng hầu hết các bộ phân cơ thể. Không nên ra ngoài vào ngày trời lạnh và mưa phùn vì ngay lúc đó độ ẩm tăng cao, không một vài làm đau mà còn gây sưng khớp. Nên giữ ấm, chân, tay, cổ. Nếu quần áo bị ẩm thì nên thay ngay.Tham khảo: my pham giup trang da toan than


Tắm nước nóng nơi kín gió hoặc chườm hóng cũng là một cách giúp hạn chế đau khớp kết quả tốt. Nước nóng có công dụng giảm đau, tăng tuần hoàn ngoại vi, giúp thư giãn các cơ và giảm đau khớp cực nhanh.


Châm cứu cũng là một phương pháp được nhiều người bị đau khớp ứng dụng để chữa bệnh. Việc dùng kim châm vào một số huyệt ở vùng khớp bị đau và xung quanh khớp sẽ làm kinh mạch được khơi thông, khí huyết được điều hòa, giúp khớp thẩm thấu được nhiều máu hơn, vì vậy sẽ có công dụng giảm đau.


Ngoài ra, một số người bị đau khớp cũng có cơ hội đắp lá ngải cứu muối nóng vào chỗ đau hay ngâm chân bằng nước gừng ấm. Bên cạnh đó, phái yếu cũng tăng lên thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng, bổ sung những dưỡng chất đối với hầu hết toàn bộ cơ thể và uống nước đầy đủ để các khớp xương được bôi trơn và ngăn chặn bị đau.


Meo chua ran da sau sinh

Theo: http://blog.chamsocda.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét