This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014Dinh dưỡng với người bệnh tiểu đường là rất quan trọng trong đó có một số loại đồ uống. Để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ tốt cho sức khỏe người tiểu đường trong việc giữ đường huyết ổn định và phòng ngừa biến chứng thì người bệnh tiểu đường nên uống sữa gì?Theo các chuyên gia cho biết, thời kỳ này trên thị trường có nhiều loại sữa dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường. Nhưng người bệnh phải biết cách uống, không nên tùy tiện uống, điều đó dễ hình thành nguy cơ gia tăng đường huyết khiến bệnh nhẹ thành nặng và cũng dễ gây nhiều biến chứng.


Sữa là một loại thức ăn dễ uống và được nhiều người ưa dùng. Đối với một người khỏe mạnh, sữa sẽ giúp tăng cường sức khỏe cũng như bổ sung chất bổ rất tốt các vitamin đối với toàn bộ các bộ phân cơ thể nhưng đối với người mắc bệnh tiểu đường thì cách uống sữa và sữa nào là thật hoàn hảo là những vấn đề mà người bệnh tiểu đường rất quan tâm.Bạn nên quan tâm: thuoc bo sung canxi cho phu nu co thai


Sữa phù hợp cho người tiểu đường là những loại sữa không tăng cường đường huyết quá mức. Cụ thể là sữa không đường và quan trọng hơn là hàm lượng carbohydrat trong sữa phải thấp.


Khi mua sữa, nên tham khảo hàm lượng carbohydrat ghi trên nhãn sữa, nếu thấy hàm lượng này thấp (chẳng hạn dung tích 100ml có 3,1 gram carbohydrat) thì có mẹo vặt dùng được đối với người tiểu đường.Tag: tang tri nho


Nếu bệnh tiểu đường có kèm rối loạn lipid máu, có giải pháp chọn những loại sữa ít béo (sữa gầy – vì sữa này chứa hàm lượng chất béo rất thấp, <>


Người ta cũng hay nhắc đến chỉ số đường huyết, cho biết mức độ tăng đường huyết sau ăn. Chỉ số này càng thấp thì chỉ số đường huyết sau ăn càng ít. Đây là một thông số hữu dụng, tuy nhiên cũng cần biết rằng, lượng sữa uống vào quan trọng hơn là chỉ số đường huyết. Một loại thực phẩm có trách nhiệm dù có chỉ số đường huyết thấp nhưng nếu dùng nhiều vẫn làm tăng đường huyết.Tham khảo: thuốc bổ sung canxi cho người già


Sữa dành đối với người tiểu đường được dùng thay thế bữa ăn chính chứ không phải dùng để uống thêm như nhiều người lầm tưởng. Nếu người bệnh không thể dùng cơm trưa do mệt mỏi thì có khả năng thay thế bằng một ly sữa dành cho người tiểu đường.


Không nên kết hợp vừa dùng bữa cơm, vừa uống sữa, vì nếu uống tùy tiện dễ dẫn đến nguy cơ gia tăng đường huyết khiến bệnh nhẹ thành nặng, hiện diện nhiều biến chứng.


Một điều bệnh nhân cần biết là sữa dành cho người tiểu đường cần được dùng theo hướng dẫn của thầy thuốc uống; đây cũng là điều được ghi trên nhãn các sản phẩm này. Tùy vào thể trạng và các chỉ số cụ thể của chúng ta mà bác sĩ trực tiếp theo dõi chúng ta sẽ có hướng dẫn cụ thể về liều lượng. Việc pha sữa cũng phải đúng theo chỉ dẫn của nhàsản sinh, không được phép loãng hay đặc hơn. Sữa dành đối với người lớn tiểu đường không được phép dùng cho trẻ em mắc bệnh này, trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Loại sữa này cũng không hề có công dụng đề phòng tiểu đường cho một vài người chưa mắc bệnh.


Bạn có mẹo hay nghiên cứu kỹ thêm về các thông tin giúp làm mất bệnh tiểu đường cũng như các biến chứng của nó bằng một vài bài viên uống nam rất hữu dụng.

Nguồn: http://news.sonnha24h.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét