This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014 |
Một tìm hiểu mới đây đối với hay, trẻ dễ phát triển bệnh tiểu đường vào thời gian mùa đông hơn là mùa hạ.


Các nhà khoa học tin rằng sự biến đổi lượng đường trong máu trong suốt những tháng lạnh hoặc số các bệnh lây nhiễm hiện diện vào mùa đông cũng có mối liên quan nào đó. Theo các nhà nghiên cứu kỹ, thường thì các bé trai lại dễ bị phát triển bệnh theo điều kiện và theo mùa.


Các nhà nghiên cứu kỹ nhận định, các tháng mùa đông có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 1, một dạng của tiểu đường khá phổ biến ở trẻ nhỏ.Tham khảo thêm: thuoc dieu tri benh gut hieu qua


Để có được kết quả trên, các nhà nghiên cứu kỹ đã làm một cuộc khảo sát với 31.000 trẻ em ở 105 trung tâm chữa trị thuộc 53 quốc gia. Sau tìm hiểu, họ đánh giá mối quan hệ giữa mùa với bệnh tật hiện lên rõ ràng ở 42 trung tâm chữa trị.
 


Ở một số trung tâm này các ca trẻ em mắc bệnh tiểu đường thường tăng lên đáng kể vào thời gian mùa đông. Đây là kết quả được đưa tin trên tạp chí Tiểu đường. Trong bài này còn đề cập trẻ em trên 5 tuổi và các bé trai có nguy cơ nhiều hơn.Tham khảo: cay thuoc bo tim mach

Elena Moltchanova, một nhà thống kê của viện Sức khoẻ quốc gia ở Helsinki, người dẫn đầu tìm hiểu cho hay “Bệnh tiểu đường loại 1 là một loại bệnh có biện pháp được coi là theo mùa. Vì sự thay đổi về mùa cũng làm thay đổi lượng đường glucose và insulin trong máu. Điều này có giải pháp giải thích là do vào mùa đông mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn và lại ít vận động, trong khi mùa hè, bạn còn có các ngày nghỉ và nhiều cơ hội hoạt động ngoài trời”.Đọc thêm: an cung ngưu hoàng hoàn đồng nhân đường


Victoria King từ Viện tìm hiểu bệnh tiểu đường của Anh nhận xét “Các kết quả của những tìm hiểu trước cũng đã đề cập đến bệnh tiểu đường, nhưng kết quả này giúp chúng tôi thấy được nhiều điều, đặc biệt là hiểu được tại sao bệnh tiểu đường loại 1 phát triển.


Mặc dù vậy nhưng chúng tôi cũng vẫn cần tìm hiểu thêm một thời gian ngắn để nghiên cứu và xác nhận một biện pháp chính xác hơn. Chúng tôi cũng cần nghiên cứu kỹ thêm một vài dữ liệu ở một số trung tâm chữa trị khác nữa”.


Tiểu đường loại 1 phát triển khi các bộ phân cơ thể không thểchế tạo ra bất kỳ insulin nào và bệnh này thường hiện diện trước tuổi 40. Trong khi đó, cần phân biệt với tiểu đường loại 2, là một dạng cũng khá phổ biến khi các bộ phân cơ thể trở nên ít nhạy cảm với hormone.


Hiện tại ở Anh có hơn 2 triệu người bị tiểu đường loại 2, nguồn gốc chủ yếu do béo phì và khoảng 250.000 người bị tiểu đường loại 1. Các chuyên gia dự đoán số trẻ em dưới 5 tuổi ở châu Âu bị bệnh tiểu đường loại 1 cũng sẽ tăng gấp đôi từ năm 2005 đến 2020 nếu các em không có chế độ cung cấp thức ăn và vận động hợp lý trong thời gian mùa đông.

Nguồn: http://suaongchuamy.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét