This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014


Từ trước đến ngày nay ai ai cũng muốn  có trí nhớ tuyệt vời để học tập và làm việc. Đây chính là gốc rễ của những người được cho là giỏi. Vậy có thủ thuật nào giúp não bộ nhớ lâu, học tốt.

Các biện pháp “không ai ngờ” giúp não bộ thông thái


Những trò chơi câu đố như Sudoku hay ô chữ có giải pháp cải thiện trí nhớ của chúng ta và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi những trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong tất cả hệ thống não bộ, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài nghiên cứu kỹ cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp chúng ta nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.Bạn nên quan tâm: tac dung cua tinh dau hoa anh thao


Thủ thuật khoa học giúp não bộ “học tốt, nhớ lâu”


Theo các bác sĩ, một số siêu thức ăn tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, một số loại trái cây và rau củ nhiều màu sắc giúp giữ gìn não khỏi các gốc tự do có hại.


Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong các bộ phân toàn bộ cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ sử dụng thức ăn ở các nước Địa Trung Hải nặng về thức ăn như là những loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của bạn với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có thể gây viêm não, một nguồn gốc hiện diện bệnh Alzheimer.

Ăn một vài thức ăn từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe não bộ. Bạn cũng có cơ hội nạp 2,5 microgram vitamin B2 để tăng cường có có chức năng nhận thức nhé.Bạn nên đọc: thuoc bo sung canxi cho phu nu sau sinh
Ngủ nhiều hơn


Đọc thêm: thuoc bo nao tang cuong tri nho


Các nhà tìm hiểu đã nhận ra rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có cơ hội làm hao mòn trí nhớ của chúng ta. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn làm chậm quá trình lão hóa bạn phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của chúng mình biến đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.Bạn nên quan tâm: sữa ong chúa giá bao nhiêu


Làm chủ một kĩ năng mới


Một nghiên cứu của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có mẹo vặt tăng cường bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có công dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện não bộ tương tự.

Tăng cường tập thể dục


Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có bí quyết mang lại lợi ích tinh thần lớn. Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có mẹo nhỏ tăng cường kích thước bộ não, từ đó làm tăng dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian đi bộ nhanh ít nhất 20 phút mỗi ngày nhé.

Lý do chính để hầu hết chúng ta không nhớ được chiếc chìa khóa của người dùng ở đâu là bởi vì chúng mình không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở…”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, vì vậy, cần phải tập trung vào một số có trách nhiệm chính, quan trọng. Cách không phức tạp này sẽ giúp chúng ta nhớ được ngay cả một số điều nhỏ nhặt nhất đấy!


Theo: http://www.tusachgiadinh.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét