This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014



Tết đến xuân về nhà nhà xon xao chuẩn bị các món ngon cổ truyền, bên cạnh một vài món ăn ngon típ khách trong những ngày tết, thì hơn nữa còn có mứt dừa là món mà nhiều người lựa chọn. Mứt dừa đặc trưng ở vị thơm ngọt và nhiều màu sắc. Sau đây mời các chúng mình cùng tìm hiểu kỹHướng Dẫn Cách Làm Mứt Dừa Ngon Đơn Giản Dịp Tết Giáp Ngọ 2014.


 


Quý khách có nhu cầu mua một số loại loại sản phẩm trên website hoặc cần tư vấn về loại thực phẩm chức năng, vui lòng liên hệ Hotline: 0969.752.858  HCM: 0866.766.157   HN: 0439.958.162 



Bạn nên quan tâm: glucosamine hci 1500mg kirkland


 Lưu ý:   Đơn giá một số loại TPCN bán trên website được giao tại địa chỉ người tiêu dùng. 


 


Mức dừa rất đa dạng và thú vị nhờ các cách làm mứt dừa khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị của từng người. Mứt dừa non hay còn gọi là mứt dừa sữa, mứt dừa dẻo được sên không quá nhiều đường, ăn ngọt vừa và dẻo dẻo thơm thơm, uống thêm một ly trà ngon nữa thì không còn gì thú vị bằng trong một vài ngày tết.Cách làm mứt dừa thơm ngon cho ngày tết rất dễ thực hiện.
Năm nay, để vừa tiết kiệm ngân sách lại vừa đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thức ăn, đàn bà có cơ hội tự tay làm mứt dừa với các vị khác nhau cho gia đình thưởng thức và đãi khách.



Tham khảo thêm: gia ban glucosamine


 Nguyên liệu làm mứt dừa
- Dừa trái (chọn dừa cơm mềm, không quá già cũng không quá non, Cầm trái dừa nếu chị em lắc nghe tiếng nước kêu bên trong là dừa già loại này làm ăn không ngon rất cứng. Cơm dừa non mứt sẽ dẻo và không cứng).
- Đường cát = 1/2 khối lượng của dừa.


 Cách làm mứt dừa dễ thực hiện ngày tết: 
 Bước 1 : Dừa chặt bỏ lớp vỏ cứng, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài. Sau đó bổ đôi quả dừa, dùng dao nạo phần cơm dừa bên trong thành sợi mỏng dài. Rửa sạch dừa khoảng 3-4 lần nước cho bớt tinh dầu dừa. Sau thời điểm rửa xong, vớt cùi dừa ra rổ cho ráo nước.



Tag: ban glucosamine cua my


 Bước 2: đối với dừa ra âu lớn, thêm đường và cà phê vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.
Cứ 1kg cùi dừa thì ướp với 400g đường, 100g sữa và 30g cà phê. Khi quý cô thấy đường tan hết, sợi dừa trong là được.


 Bước 3: đối với cả cùi dừa và nước đường vào chảo. Ban đầu đun lửa to, khi dừa bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa. Cứ khoảng 10 phút chúng ta dùng đũa đảo đều một lần.


 Bước 4: Đến khi nước đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì phụ nữ giảm lửa tới mức thấp nhất (đun liu riu), đảo đều tay và liên tục. Trong lúc sên cần chú ý đảo đều để mứt không bị khét hoặc ngả màu không theo ý muốn nhé.


 Bước 5: Đảo đối với đến khi đường kết tinh bám trắng đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa là được.



 Thật đơn giản phải không nào!  Tết này khỏi phải đi mua chị em vẫn có mứt dừa mời khách trong ngày Tết cổ truyền rồi. 


Nguồn: http://blog.suatamde.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét