This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014


Đu đủ có vị ngọt, hương thơm, ăn rất ngon lại tốt cho việc giảm trọng lượng. Không một số thế loại hoa quả này còn chứa nhiều vitamin, những chất dinh dưỡng hỗ trợ chữa bệnh tuyệt vời.


1. Cân bằng đường ruột


Mọi người hẳn biết rằng thuốc uống kháng sinh có biện pháp gây hại cho toàn bộ cơ thể. Một trong nhiều lợi ích của đu đủ là nó có mẹo hay bồi bổ vi khuẩn đường ruột có hiệu quả (luôn bị tiêu diệt bởi thuốc uống kháng sinh cùng với một vài vi khuẩn xấu khác). Vì vậy, trong hoặc sau khi dùng thuốc kháng sinh, hãy ăn thêm đu đủ hoặc uống nước ép đu đủ chúng mình sẽ thấy hiệu nghiệm đấy.


Bạn nên đọc: công dụng tinh dầu hải cẩu


2. Tốt cho mắt


Đu đủ giàu beta carotene và vitamin A, tốt cho mắt, đồng thời đẩy lùi chứng thoái hóa điểm vàng, đặc biệt là đối với người có tuổi. Nếu bạn không muốn một ngày nào đó mắt mình kèm nhèm thì hãy làm tăng ăn đu đủ ngay từ bây giờ, nó sẽ chăm sóc tốt cho đôi mắt của chúng ta.


3. Chữa đau gót chân


Bạn phải đi giày cao gót nên có cảm giác khó chịu cả ngày? Vậy khi về đến nhà, chúng mình hãy nghiền một số đu đủ để đắp hoặc chà xát vào bàn chân, nó có tác dụng giảm đau và trị nứt gót chân.


4. Chống viêm


Đu đủ chứa papain và chymopapin, digestive enzyme hỗ trợ tiêu hóa, giàu carotene và vitamin C. Tất cả các thành phần này đều đã được chứng minh là giảm viêm và chống lại viêm khớp dạng thấp.


Bạn nên đọc: viên tinh dầu lá thông đỏ


5. Giảm đau bụng kinh


Không chỉ chứa nhiều khoáng chất, đu đủ còn là liệu pháp chữa đau bụng kinh. Nhưng luôn tin tưởng dùng chúng như thế nào để chữa cơn đau khó chịu này? Cho một miếng đu đủ, muối và me vào ly nước, sau đó đun sôi. Sau khi uống hỗn hợp này, chúng mình sẽ thấy được tốt hơn rất nhiều.


6. Ngăn ngừa đông máu


Nếu bạn dùng viên uống tránh thai và hút thuốc uống thì sẽ tăng nguy cơ các cục máu đông hiện diện trong động mạch. Để làm mất chứng bệnh này, bỏ hút thuốc uống là việc đầu tiên bạn phải làm, mặt khác hãy ăn thêm nhiều đu đủ bởi nó có chứa fibrin (một loại enzyme được tìm thấy trong đu đủ) có cơ hội giúp ngăn ngừa các cục máu đông.


7. Giảm buồn nôn


Đu đủ chứa enzyme giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và cân bằng các axit trong dạ dày. Do đó, nó là liều thuốc uống tốt chống buồn nôn kết quả tốt ngay cả với phụ nữ bị ốm nghén. Cũng chính vì thế mà dân gian xem loại trái cây này như thiên thần hộ mệnh của phụ nữ.


8. Giảm stress


Đu đủ chứa nhiều vitamin C có lợi cho cơ thể, rất hiệu nghiệm trong việc kiểm soát các hormone gây stress. Vì vậy, sau một ngày làm việc mệt mỏi, nhâm nhi một cốc đu đủ là ý tưởng tuyệt vời để vừa có món ngon, vừa giúp chúng mình thư giãn, xả stress.


Đọc thêm: cong dung cua vien vitamin e 400


9. Hỗ trợ điều trị ung thư


Papain một trong một vài enzyme có trong đu đủ, được đưa vào thành phần hỗ trợ chữa trị ung thư, đặc biệt khi bệnh nhân bị lở miệng hoặc khó nuốt sau thời gian hóa trị. Hơn nữa, nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Do đó hãy cung cấp đu đủ vào khẩu phần ăn, nó sẽ hỗ trợ bạn chống lại ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét