This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014


Đu đủ có vị ngọt, hương thơm, ăn rất ngon lại tốt cho việc giảm trọng lượng. Không một số thế loại trái cây này còn chứa nhiều vitamin, dưỡng chất quý hiếm hỗ trợ chữa bệnh tuyệt vời.


1. Cân bằng đường ruột


Mọi người hẳn biết rằng thuốc uống kháng sinh có thể gây hại cho các bộ phân cơ thể. Một trong nhiều lợi ích của đu đủ là nó có biện pháp bồi bổ vi khuẩn đường ruột có ích (hay bị tiêu diệt bởi viên uống kháng sinh cùng với một số vi khuẩn xấu khác). Vì vậy, trong hoặc sau khi dùng thuốc uống kháng sinh, hãy ăn thêm đu đủ hoặc uống nước ép đu đủ chúng mình sẽ thấy hiệu quả đấy.


2. Tốt cho mắt


Đu đủ giàu beta carotene và vitamin A, tốt cho mắt, đồng thời làm biến mất chứng thoái hóa điểm vàng, đặc biệt là đối với người có tuổi. Nếu bạn không muốn một ngày nào đó mắt mình kèm nhèm thì hãy tăng cường ăn đu đủ ngay từ bây giờ, nó sẽ nâng niu tốt cho đôi mắt của chúng ta.


Đọc thêm: thuốc dành cho người tiểu đường


3. Chữa đau gót chân


Bạn phải đi giày cao gót nên có cảm giác khó chịu cả ngày? Vậy khi về đến nhà, chúng ta hãy nghiền một số đu đủ để đắp hoặc chà xát vào bàn chân, nó có công dụng giảm đau và trị nứt gót chân.


4. Chống viêm


Đu đủ chứa papain và chymopapin, digestive enzyme hỗ trợ tiêu hóa, giàu carotene và vitamin C. Tất cả các thành phần này đều đã được chứng minh là giảm viêm và chống lại viêm khớp dạng thấp.


5. Giảm đau bụng kinh


Không chỉ chứa nhiều khoáng chất, đu đủ còn là liệu pháp chữa đau bụng kinh. Nhưng sử dụng chúng làm sao để chữa cơn đau khó chịu này? Cho một miếng đu đủ, muối và me vào ly nước, sau đó đun sôi. Sau thời điểm uống hợp chất này, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.


Tag: thuoc gi lam trang rang


6. Ngăn ngừa đông máu


Nếu chúng mình dùng viên uống tránh thai và hút viên uống thì sẽ tăng nguy cơ các cục máu đông hình thành trong động mạch. Để làm biến mất chứng bệnh này, bỏ hút viên uống là việc thứ nhất bạn phải làm, mặt khác hãy ăn thêm nhiều đu đủ bởi nó có chứa fibrin (một loại enzyme được tìm thấy trong đu đủ) có giải pháp giúp phòng ngừa các cục máu đông.


7. Giảm buồn nôn


Đu đủ chứa enzyme giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và cân bằng các axit trong dạ dày. Do đó, nó là liều viên uống tốt chống buồn nôn hữu hiệu ngay cả với chị em bị ốm nghén. Cũng chính vì thế mà dân gian xem loại hoa quả này như thiên thần hộ mệnh của quý cô.


8. Giảm stress


Đu đủ chứa nhiều vitamin C có lợi cho các bộ phân cơ thể, rất kết quả tốt trong việc kiểm soát các hormone gây stress. Vì vậy, sau một ngày làm việc mệt mỏi, nhâm nhi một cốc đu đủ là ý tưởng tuyệt vời để vừa có món ngon, vừa giúp bạn thư giãn, xả stress.


Tham khảo: cách làm hồng nhũ hoa


9. Hỗ trợ điều trị ung thư


Papain một trong những enzyme có trong đu đủ, được đưa vào thành phần hỗ trợ chữa trị ung thư, đặc biệt khi bệnh nhân bị lở miệng hoặc khó nuốt sau thời gian hóa trị. Hơn nữa, nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Do đó hãy bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn, nó sẽ hỗ trợ chúng ta chống lại ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét