This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014


Nếu đột ngột giảm 5 kg mà không rõ nguồn gốc, hãy đến gặp bác sĩ ngay vì có khả năng chúng mình bị trầm cảm, cường giáp, bệnh lao hay thậm chí ung thư...


 1. Trầm cảm


Trầm cảm có khả năng gây ra giảm béo bất thường. Người bị trầm cảm thường nhận ra không muốn nấu ăn, ăn hay nghỉ ngơi. Thiếu cảm giác thèm ăn và thậm chí lười suy nghĩ đến đồ ăn khiến người phụ nữ sút cân nhanh chóng. Sự tư vấn, can thiệp không ngừng nghỉ của chuyên gia và thuốc uống chống trầm cảm sẽ có tác dụng tích cực trong trường hợp  này.


2. Cường giáp


Tuyến giáp hoạt động quá mức sẽchế tạo quá nhiều thyroxine. Chất này làm tăng tốc độ trao đổi chất của toàn bộ cơ thể đáng kể, tạo ra giảm trọng lượng đột ngột, đổ mồ hôi và khó chịu. Những loại viên uống chống cường tuyến giáp có khả năng trợ giúp trong việc giảm tốc độsản sinh hormone tuyến giáp. Chẩn đoán và chữa trị thật hoàn hảo là cần thiết để giải quyết vấn đề này.


Tham khảo: sữa ong chúa tăng khả năng có thai


3. Bệnh tiểu đường


Một quan niệm sai lầm phổ biến là bệnh tiểu đường có liên quan đến thừa cân và béo phì. Ngược lại, giảm trọng lượng không rõ nguyên nhân thực sự là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Điều này do tăng đi tiểu và nồng độ glucose tăng dẫn đến các cơ bắp bắt đầu co lại. Các loại thuốc để kiểm soát mức độ insulin và phát hiện bệnh sớm là một số cách mà chúng ta có biện pháp phòng chữa bệnh.


4. Bệnh celiac


Một số người không dung nạp gluten. Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Vì vậy, khi tiếp xúc với gluten, toàn bộ cơ thể hiện diện một phản ứng miễn dịch trong ruột non ở một vài người này. Viêm nhiễm và tổn thương tiềm ẩn ở niêm mạc ruột non là nguyên nhân gây khó hấp thụ dưỡng chất. Hậu quả là giảm trọng lượng và tiêu chảy. Do không có cơ hội chữa cố định với bệnh celiac, bạn hãy quan tâm tuân thủ chặt chẽ một chế độ ăn uống không chứa gluten để làm giảm các triệu chứng.


Bạn nên quan tâm: vitamin b12 co tac dung gi


5. Lao


Là một bệnh mãn tính và nghiêm trọng ảnh hưởng đến phổi, bệnh lao dễ lây lan qua không khí. Bệnh lao dễ được kiểm soát trong xã hội hiện đại giai đoạn này. Tuy nhiên, một vài người có hệ miễn dịch suy yếu dễ có mẹo hay mắc bệnh. Giảm cân bất thường là một trong một số dấu hiệu quan trọng nhất của bệnh lao. Một số loại thuốc uống và việc chữa trị kiên trì, lâu dài sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh.


6. Ung thư


Giảm cân đột ngột và nhanh chóng là triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư. Đây là căn bệnh gia tăng nhanh lẹ thời kỳ này. Tế bào bất thường phát triển không kiểm soát được, có biện pháp xâm nhập và gây tổn hại các tế bào bình thường trong các bộ phân cơ thể. Ung thư có cách lây lan khắp các bộ phân cơ thể và đe dọa tính mạng. Nếu phát hiện sớm, tỷ lệ sống sót cao hơn.


7. HIV/AIDS


Virus gây hội chứng suy giảm miễn dịch ở người - HIV - tạo ra bệnh AIDS đe dọa tính mạng. Hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta bị phá hủy hoàn toàn, do đó không thể ngăn chặn được các sinh vật lây nhiễm bệnh. Bệnh này không chỉ lây truyền qua đường chuyện vợ chồng mà còn lây lan qua đường máu và từ mẹ sang con.


Tham khảo: cong dung tinh dau hoa anh thao


Khả năng lây từ mẹ sang con trong khi mang bầu hoặc cho con bú có biện pháp kiểm soát được. Quá trình mắc bệnh diễn ra dần dần nhưng kết quả đều gây tử vong. Giảm cân không rõ nguồn gốc có mẹo hay là một trong một vài triệu chứng sớm thấy rõ nhất của bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét