This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014Bận đến mấy, quý cô nên tranh thủ hàng năm chụp nhũ ảnh, soi cổ tử cung để tầm soát ung thư, khám mắt, kiểm tra huyết áp và cholesterol...


Quá ít thời gian hằng ngày như chiều chuộng chồng con, đi làm, công việc nội trợ... khiến hầu hết phụ nữ có xu hướng đặt vấn đề sức khỏe bản thân sang một bên. Bất kể sức khỏe thế nào, cần đi thăm khám định kỳ ít nhất mỗi năm một lần để nắm rõ tình hình trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. Khỏe mạnh là điều quý giá nhất không chỉ cho chúng mình và những người thân yêu.


Dưới đây là 5 vấn đề quan trọng nhất mà quý cô cần được khám hằng năm:


1. Chụp nhũ ảnh


Chụp nhũ ảnh được chỉ định cho phái yếu trên 40 tuổi nhằm phát hiện sớm ung thư vú. Nên đi chụp định kỳ mỗi 1-2 năm cho dù không có triệu chứng gì ở vú. Phụ nữ 20-40 tuổi cũng nên chụp nhũ ảnh khi nhận ra có vấn đề khác thường như có khối u, các vết mẩn đỏ hoặc cảm thấy đau ở ngực.


Tham khảo: thuoc nature made e vitamin 400 iu


2. Soi cổ tử cung


Thực hiện soi cổ tử cung định kỳ hằng năm để phát hiện các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng cũng những dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường chuyện phòng the.


3. Kiểm tra hàm lượng cholesterol


Tốt nhất 6 tháng một lần nên đi kiểm tra hàm lượng cholesterol để biết và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý hơn. Hàm lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và có mẹo hay gây vô sinh ở phái yếu.


Bạn nên quan tâm: tác dụng của tinh dầu thông đỏ


4. Huyết áp


Tăng huyết áp được gọi là kẻ giết người thầm lặng, đặt cuộc sống vào vòng nguy hiểm với các nguy cơ về tim mạch và đột quỵ. Căng thẳng, chế độ bổ sung thức ăn nhiều muối và đường, tin dùng chất kích thích là một vài nguyên do có mẹo hay gây ra tăng huyết áp. Bệnh tỷ lệ thuận với độ tuổi. Hãy đo huyết áp định kỳ để được tư vấn chữa trị và điều chỉnh lối sống phù hợp nhằm ngăn chặn các tác hại từ bệnh.


5. Khám mắt


Nên đến bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra thị lực định kỳ để biết hiện tượng sức khỏe của mắt, đặc biệt để phát hiện các nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể...


Bạn nên đọc: tac dung dau hai cau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét